VẾT BẨN KHÓ CHỊU TRÊN SÀN GỖ!! NƯỚC ĐIỆN GIẢI GIÚP BẠN VỆ SINH SÀN NHÀ VÀ NỘI THẤT

Tác dụng và lưu ý của nước điện giải kiềm dùng để vệ sinh sàn nhà và nội thất

 

1. Bụi bẩn dễ dính vào sàn gỗ, ván gỗ

Sàn nhà là nơi dễ dàng nhìn thấy bụi và tóc, các vết bã nhờn từ lòng bàn chân dễ dàng bám vào. Sàn nhà bếp, phòng ăn và phòng khách dễ bị đổ thức ăn và đồ uống, dầu bị bắn khi nấu ăn có thể làm cho gỗ bị dính. Thức ăn rơi vãi trên gỗ có khả năng khiến mạt sinh sôi, các mảng bám có thể sinh sôi vi khuẩn và gây ra mùi hôi.

Ngoài ra, gỗ sẽ bị sẫm màu nếu vết dầu mỡ để lâu không được loại bỏ, tạo các vết đen dính cứng, gây mất thẩm mĩ.

Điều gì gây ra những đốm đen trên gỗ?

Vết thức ăn, vết dầu, vết bã nhờn trên sàn, trên bàn đều là những vết do axit.

Khi tiếp xúc với không khí, vết axit này chuyển sang màu đen và làm mất màu gỗ. Chỉ cần lau sạch bụi bẩn ngay khi nó dính vào, nhưng sẽ rất khó loại bỏ nếu để lâu ngày, vì vậy tốt hơn hết là nên lau sạch càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, sử dụng nước điện giải kiềm để dễ dàng làm sạch vết gỗ đã bám vào.

2. Nước điện giải Alkaline có tính kiềm mạnh và loại bỏ vết axit

Nước điện giải kiềm là một chất lỏng làm sạch có tính kiềm mạnh được tạo ra bằng cách điện phân nước. Vì nước là thành phần chính nên nó thân thiện với môi trường và con người, đồng thời được sử dụng phổ biến như một chất tẩy rửa tự nhiên, cũng như baking soda.

Độ kiềm mạnh của nước điện phân kiềm có hiệu quả chống lại các vết bẩn có tính axit và có khả năng tẩy rửa tương đương hoặc có thể tốt hơn so với chất tẩy rửa. Dễ dàng loại bỏ không chỉ vết dầu và vết bã nhờn trên sàn gỗ, mà còn cả dấu vân tay và hắc ín thuốc lá trên đồ nội thất bằng gỗ.

3. Ưu điểm của việc sử dụng nước điện giải kiềm là gì?

Xử lý nhiều vết bẩn

Nước điện giải kiềm có hiệu quả chống lại các vết bẩn gây ra từ axit như vết dầu, vết bã nhờn hay những vết bẩn làm thay đổi màu gỗ. Không cần sử dụng các chất tẩy rửa khác nhau cho từng vết bẩn và có thể làm sạch mà không cần phải mua nhiều chất tẩy rửa, vì vậy việc giảm chi phí cũng rất hấp dẫn.

Không cần lau hai lần

Nước điện giải kiềm có đặc tính trở lại tính trung tính bằng cách gây ra phản ứng trung hòa khi kết hợp với vết axit trên gỗ. Không cần phải lo lắng về việc để lại chất tẩy rửa sau khi lau.

Tác dụng kháng khuẩn và khử mùi

Hầu hết những mùi hôi được tạo ra từ bụi bẩn trên gỗ là do vi khuẩn, nấm mốc. Tuy nhiên, không phải nước điện giải kiềm nào cũng có thể khử trùng và khử mùi. Nước điện giải kiềm mạnh có giá trị pH từ 11 – 12 trở lên thì mới có thể có hiệu quả khử trùng và khử mùi.

Chỉ cần xịt nước điện giải kiềm có độ pH từ 12 trở lên rồi lau là có thể đồng thời tẩy rửa, diệt khuẩn, khử mùi nên có thể nói là vô cùng tiện lợi.

An toàn để sử dụng

Nước điện giải kiềm còn có đặc điểm là không chứa chất hoạt động bề mặt như chất tẩy rửa.

Chất hoạt động bề mặt là những chất có tác dụng ngăn cản sự phân tách của các chất mà thông thường chúng không trộn lẫn với nhau như nước và dầu, được sử dụng nhiều trong chất tẩy rửa. Một số chất hoạt động bề mặt này có độc tính, nếu đưa vào cơ thể có thể ảnh hưởng đến gan. Ngoài ra, khi kết hợp với các hóa chất khác, nó trở nên độc hại hơn và có thể gây ung thư.

Nước điện phân kiềm, không chứa các chất hoạt động bề mặt như vậy và có thành phần chính là nước, có thể được sử dụng một cách an toàn. Nó cũng an toàn để làm sạch xung quanh trẻ sơ sinh và vật nuôi.

Thân thiện với môi trường

Nhiều chất hoạt động bề mặt trong chất tẩy rửa có đặc tính mất nhiều thời gian để phân hủy. Do đó, khả năng cao là nó sẽ bị ô nhiễm nếu thải ra sông hoặc biển. Thiệt hại nghiêm trọng đối với môi trường đang được coi là một vấn đề, vì nó có thể gây hại cho động vật và thực vật ở sông và biển.

Mặt khác, nước điện giải kiềm không chứa chất hoạt động bề mặt nên không cần lo lắng về vấn đề thoát nước. Nước điện giải kiềm sau khi vệ sinh gỗ sẽ trở thành nước trung tính, nên hãy yên tâm để ráo nước.

4. Cách làm sạch đồ gỗ bằng nước điện giải kiềm

– Loại bỏ các vật rắn trên sàn: dùng chổi để loại bỏ cát, bụi, tóc và các mảnh vụn khác.

– Xịt nước điện giải kiềm lên bề mặt những nơi cần lau: dùng khăn hoặc cây lau để làm sạch những vết bẩn.

Gỗ trên sàn bị sẫm màu là do bã nhờn và các vết axit khác gây ra, vì vậy khi lau chùi vết bẩn sẽ bong ra dễ dàng. Bằng cách loại bỏ triệt để bụi bẩn, nó cũng sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc.

5. Lưu ý khi sử dụng

 

– Cẩn thận kích ứng da: nên sử dụng găng tay khi sử dụng để đề phòng ảnh hưởng đến da. Ngoài ra, nếu tiếp xúc với kim loại có thể bị mục, vì vậy cần chọn sản phẩm an toàn khi sử dụng.

– Nước điện giải kiềm có đặc tính trở về trung tính theo thời gian: chỉ lấy nước khi nào sử dụng, vì khi để lâu nước sẽ trở về trung tính (pH = 7)

Một số vật liệu có thể bị đổi màu hoặc hư hỏng: 

       + Tùy thuộc vào loại gỗ, nước điện phân kiềm có thể làm mất màu hoặc hư hỏng, cẩn thận với các vật liệu tự nhiên như gỗ đặc và gỗ trơn.

       + Trong trường hợp gỗ ván, có thể được phủ một lớp sáp, và nước điện phân kiềm có thể làm bong tróc lớp phủ.

       + Đặc biệt, không sử dụng đồ nội thất tráng thủy tinh, vì nó có khả năng bị biến chất rất cao với nước điện giải kiềm.

       + Sơn ô tô và màn hình LCD TV cũng được phủ, vì vậy vui lòng cân nhắc sử dụng chúng dưới dạng NG.

       + Ngoài ra, nó có thể phản ứng với các kim loại như nhôm và đồng thau, gây rỉ sét và sẫm màu.

– Không thể loại bỏ mốc: Nước điện phân kiềm có thể loại bỏ nhiều vết bẩn trên gỗ, nhưng nó không thích hợp để loại bỏ nấm mốc đen. Thuốc tẩy clo tẩy nấm mốc hiệu quả hơn.

6. Làm sạch dễ dàng hơn với nước điện giải kiềm:

Nước điện giải kiềm thường được các hộ gia đình có trẻ sơ sinh và thú cưng lựa chọn, phổ biến ở các cơ sở tập trung trẻ em và bệnh viện thú y.

Nước điện phân kiềm là giải pháp làm sạch hoàn hảo để loại bỏ vết bẩn khỏi gỗ. Có thể yên tâm sử dụng bởi vì nó thân thiện với cơ thể con người và môi trường. Hơn hết, được đánh giá cao ở khả năng làm sạch dễ dàng, vì có thể loại bỏ rất nhiều bụi bẩn chỉ với một lần.

Có tính tẩy rửa cao và có thể được sử dụng không chỉ cho gỗ mà còn cho kim loại, vì vậy nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn nước điện giải kiềm, hãy chọn thương hiệu Minota.

Xem để biết thêm chi tiết: https://minotacantho.com/

Nguồn: arc3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *