Làm sạch xe của bạn đơn giản hơn với nước điện giải kiềm

1. Nước điện giải kiềm là hoàn hảo để làm sạch bên trong xe hơi

Nước điện giải kiềm nổi tiếng về khả năng tẩy sạch thoải mái các vết dầu và vết bã nhờn cứng đầu. Nó phổ biến như một vật dụng làm sạch thân thiện với môi trường. Không chỉ được dùng để lau nhà mà còn dùng được cho ô tô. Ngay cả kính cửa sổ dễ bị bẩn cũng có thể được làm sạch bằng nước điện phân kiềm.

Vệ sinh ghế ngồi và ghế trẻ em

Ghế ô tô không thể giặt và khó thay thế ngay cả khi chúng bị bẩn, kể cả ghế trẻ em đều dễ bị bẩn. Để làm sạch ghế ô tô của bạn, hãy xịt nước điện phân kiềm lên ghế ô tô và lau khô bề mặt trong khi khu vực được xịt vẫn còn ẩm sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn dễ dàng hơn.

Nước điện phân kiềm không chỉ loại bỏ bụi bẩn mà còn loại bỏ mùi hôi, vì vậy sau khi làm sạch, nội thất xe sẽ trở nên thoải mái như mới.

Cũng có thể được sử dụng làm sạch bảng điều khiển

Nước điện phân kiềm, rất hữu ích để loại bỏ bụi bẩn trên ghế ô tô và ghế trẻ em, cũng là một vật dụng hoàn hảo để làm sạch bảng điều khiển.

Nếu không phải bằng da thật thì vẫn có thể sử dụng bình thường, bạn có thể lau sạch bụi bẩn trên tay nắm, bệ tỳ tay và mặt trong của cửa.

Bạn không cần phải lau hai lần, vì vậy bạn có thể dễ dàng làm sạch bên trong xe của mình.

Lưu ý khi vệ sinh nội thất ô tô

– Nếu nước điện giải kiềm bị bắn vào các bộ phận cơ khí như hệ thống định vị ô tô và lỗ thông hơi điều hòa, khả năng cao chúng sẽ bị hư hỏng. Do đó, nên xịt lên vải và lau sạch thay vì xịt trực tiếp.

– Dù ghế ngồi có bẩn đến đâu thì cũng không nên xịt quá nhiều khiến ghế bị ướt. Ngoài ra, nếu sử dụng nước điện phân kiềm trên ghế da thật, vải có thể bị hỏng hoặc ố. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra chất liệu trước khi sử dụng.

2. Loại bỏ các vết ố trên kính cửa sổ

Mặt trong của kính cửa sổ cũng là nơi thường có bụi bám từ không khí bên ngoài của máy điều hòa. Ngoài ra, còn có bụi bẩn từ tay và vết bã nhờn. Kính cửa sổ thoạt nhìn có vẻ sạch sẽ nhưng lại rất bẩn nên cần phải vệ sinh thường xuyên.

Khi sử dụng nước điện phân kiềm, bạn có thể dễ dàng tự làm sạch kính cửa sổ. Nước điện giải kiềm an toàn hơn so với sử dụng các chất tẩy rửa có bán trên thị trường. Có thể sử dụng an toàn ngay cả trong nhà có trẻ nhỏ.

Phương pháp lau kính cửa sổ bằng nước điện giải kiềm

Các cửa sổ lớn như kính chắn gió nên được xịt bằng nước điện phân kiềm và lau bằng vải sợi nhỏ sạch.

Màng dầu và bã nhờn dính vào cửa sổ là chất bẩn có tính axit, do đó nnước điện giải kiềm có tính kiềm mạnh sẽ làm nổi chất bẩn và loại bỏ chúng một cách sạch sẽ.

Khi các cửa sổ sạch sẽ và tầm nhìn tốt, việc lái xe sẽ trở nên an toàn hơn.

3. Những lưu ý khi vệ sinh xe hơi?

Sử dụng nước điện phân kiềm trên cửa sổ ô tô có thể dễ dàng loại bỏ bụi bẩn, nhưng điều này chỉ giới hạn ở bên trong cửa sổ. Mặt ngoài của kính cửa sổ ô tô thường được tráng phủ để ngăn bụi bẩn bám vào và nước điện phân kiềm có thể làm bong lớp sơn hoặc lớp phủ.

Ngoài ra, một số sản phẩm có thể làm mất lớp sơn phủ thân xe, vì vậy không sử dụng nó ở bên ngoài xe. Một số sản phẩm nước điện giải kiềm có thể khiến kim loại bị rỉ sét, nhôm bị sẫm màu nên bạn phải hết sức cẩn thận.

Nếu sử dụng trên các bề mặt cao su như lốp xe, nhôm, hợp kim nhôm, đồng,… nó có thể làm hỏng vật liệu.

Hơn nữa, nó không thể được sử dụng để phủ các bộ phận như màn hình LCD và ống kính.

4. Nước điện giải kiềm có hiệu quả làm sạch cao

Độ pH từ 11 trở lên được coi là có tính kiềm mạnh. Giá trị pH của độ kiềm càng cao thì tính tẩy rửa càng mạnh, vì vậy nếu bạn muốn tẩy sạch vết bẩn trên ô tô hay kính cửa sổ thì nên chọn nước điện giải có tính kiềm mạnh.

Ngoài ra, nước điện phân kiềm có giá trị pH từ 12 trở lên có thể có tác dụng khử trùng. Vệ sinh xe ô tô bằng nước điện giải kiềm có tính kiềm mạnh, loại bỏ bụi bẩn giúp xe bạn sáng bóng dễ dàng. Bạn có thể thoải mái lau chùi mặt trong của kính cửa sổ, để việc lau chùi trở nên thú vị.

Nguồn: arc3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *